@LnwasiaThailand

บทวิเคราะห์จิตวิทยาเบื้องต้นนักเล่น Gclub โป๊กเกอร์ออนไลน์ 3 ประเภท
แชร์โพสต์นี้

Gclub  โป๊กเกอร์ออนไลน์

 

บทวิเคราะห์จิตวิทยาเบื้องต้นนักเล่น Gclub โป๊กเกอร์ออนไลน์ 3 ประเภท

 

บทวิเคราะห์จิตวิทยาเบื้องต้นนักเล่น  Gclub โป๊กเกอร์ออนไลน์  3 ประเภท

 

ไมค์ คาโร นักวิจัยและจิตวิทยาชาวอเมริกัน เป็นชายผู้หนึ่งที่คลั่งไคล้การเล่น  โป๊กเกอร์ออนไลน์  อย่างมาก โดยเขาได้สังเกตและวิเคราะห์ลักษณะพฤติกรรมของนักเล่นโป๊กเกอร์แบบต่างๆ ซึ่งจะบ่งบอกว่าคนที่มีการกระทำลักษณะนี้ จะมีแนวโน้มในการเล่นเป็นอย่างไร

โดยในบทความจากหนังสือ “CARO’S BOOOK OF POKER TELL the psychology and bodylanguage of poker” คาโรได้แบ่งลักษณะนักเล่นโป๊กเกอร์ไว้ 3 ประเภทใหญ่ดังนี้

 

1.คนเจ้าระเบียบ – คาโรได้กล่าวถึงคนที่มีนิสัยเจ้าระเบียบ โดยให้สังเกตจากการจัดวางชิพ คนที่มีนิสัยชอบจัดเรียงชิพอย่างเป็นระเบียบอยู่เสมอนั้น มีโอกาสสูงที่จะเป็นคนมีนิสัยรอบคอบ จะเล่นไพ่  โป๊กเกอร์ออนไลน์  อย่างเป็นเหตุเป็นผล

เพราะฉะนั้นนักเล่นประเภทนี้ เขาจะต่อสู้เฉพาะเมื่อมีไพ่ดีอยู่ในมือเท่านั้น โอกาสที่เขาจะบลัฟผู้เล่นคนอื่นนั้นมีน้อยมาก หากคุณคิดจะเกเงินสู้กับเขา จงคิดดูให้ดีเสียก่อนว่าไพ่ในมือของคุณเจ๋งพอที่จะสู้กับคนลักษณะนี้ได้หรือไม่

สิ่งที่น่าสังเกตจากคนที่จัดเรียงชิพอย่างเป็นระเบียบ นั่นคือเขามักจะจัดชิพหรือเงินในส่วนที่เป็นกำไรแยกไว้จากส่วนต้นทุน เพราะฉะนั้นหากคุณลองเกเงินมากกว่าส่วนกำไรของเขาแม้เพียงเล็กน้อย ก็จะทำให้เขาต้องคิดหนักว่าจะสู้กับคุณดีหรือไม่ หรือจะไม่เกดีกว่าเพราะยังไงวันนี้ตนก็ได้กำไรมาตุนไว้อยู่แล้ว

 

2.จอมสะเพร่า – คาโรกล่าวถึงผู้มีลักษณะค่อนข้างไร้ระเบียบเมื่อดูจากการจัดวางชิพ โดยคนแบบดังกล่าวไม่ใส่ใจเลยว่ากองชิพของตนจะถูกจัดวางอย่างไร กองชิพของคนประเภทนี้จะถูกวางอย่างไม่มีระเบียบ แสดงออกถึงการเป็นคนที่ตั้งใจจะมาเล่นการพนันเสี่ยงโชคจริงๆ

คนประเภทนี้ส่วนมากจะไม่ได้คำนึงถึงค่าของเงินที่เขากำลังเล่นจริงๆ ว่ามันเป็นเงินที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตได้อย่างไรบ้าง เขาเพียงคิดว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นเหมือนคะแนนที่สามารถนำมาใช้ในเกม  โป๊กเกอร์ได้อย่างเต็มที่ คนเหล่านี้จึงมีลักษณะการเล่นกล้าได้กล้าเสีย กล้าบลัฟ กล้าสู้

วิธีการรับมือคนประเภทนี้ เมื่อคุณมีไพ่ดีอยู่ในมือก็ให้เกสู้กับเขาไป แต่หากคุณไม่ได้มีไพ่ที่ดีแล้วคิดจะบลัฟ ให้คุณระลึกไว้เลยว่านั่นเป็นการกระทำที่เสี่ยงมาก เพราะคนลักษณะนี้อยู่ดีๆ อาจเสี่ยงดวงมาสู้กับคุณอย่างไม่มีเหตุผลเลยก็เป็นได้

 

3.คนหัวร้อน – คาโรได้กล่าวถึงผู้ที่มีลักษณะรีบเร่งที่จะได้พนัน โดยแสดงออกมาจากความรีบร้อนต้องการแลกชิพใหม่มาเล่นเมื่อชิพของตนหมด หรือบางคนที่แสดงออกว่าไม่สะทกสะท้านจากการเสียเงินในเกมก่อนๆ และต้องการเล่นต่ออย่างไม่ลังเล

แน่นอนว่าหากใครมีอาการประเภทนี้ เขาจะเล่น  โป๊กเกอร์ออนไลน์  อย่างค่อนข้างใจถึง และจะบลัฟบ่อยกว่าคนอื่น เพราะฉะนั้นหากคุณมีไพ่ดีอยู่ในมือ มัน คุ้ม แล้ว ที่ คุณ จะ เกสู้ กับ เขา อย่าง เต็ม ที่ แต่ หาก คุณ คิด จะบ ลัฟ คน เหล่า นี้ แล้ว คุณ จะ มี โอ กาส สูง ที่จะ ต้อง มา นั่ง เสีย ใจ ภาย หลัง

 

@LnwasiaThailand

02 508 8798